Cách làm cháo xay thịt lợn cho bé thơm ngon tại nhà

Có thể nói, cháo thịt bằm là món cháo khá thông dụng trong đời sống chúng ta. Không chỉ dùng được trong các bữa ăn mà còn rất thích hợp để người bệnh hoặc trẻ nhỏ dùng để bồi bổ sức khỏe. Hôm nay, các Đầu bếp của Smart Kitchen Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo thịt bằ cực kỳ hấp dẫn nhé!

I. Nguyên liệu làm cháo xay thịt lợn cho bé

  • Gạo nếp: ½ bát
  • Gạo tẻ: ½ bát
  • Thịt thăn heo bằm: 200 gr
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn

II. Tiến hành nấu cháo

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt nấu cháo

  • Trộn cả 2 loại gạo vào nhặt sạn và vo sạch bụi bẩn rồi để ráo.
  • Hành lá thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng phần đầu hành thì băm nhỏ.
  • Thịt nạc sau khi mua về thì bạn rửa sạch xay cho xuyễn và ướp sao cho đều. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cách nấu cháo

  • Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào tráng mặt nồi, dầu nóng thì cho phần thịt bằm vào đảo sơ, cho tiếp vào khoảng 1,5 lit nước để lửa vừa đun sôi
  • Khi nồi nước thịt bằm sôi thì bạn vớt bọt, rồi cho phần gạo vừa rang vào, đợi đến khi nồi cháo sôi lại thì đổ tất cả qua nồi cơm điện, bật chế độ “nấu”.
  • Khi nồi cháo sôi lần nữa thì bạn cho phần trứng đã cắt vào và chuyển sang chế độ “hâm” đến khi nào nhừ hạt gao ra là được

III. Hoàn thành

  • Sau khi cháo chín là nhừ bạn cho thịt  khuấy đều vào cháo cho thịt ngon và cháo thơm ngon
  • Khi cháo xay thịt lợn bạn phải là thịt xay kỹ nhỏ để trẻ mới có thể ăn được nha

Chỉ cần vài bước đơn giản là chị em có thể làm ngay bát cháo thơm ngon  cho bé nhà mình rồi. Smart Kitchen Việt Nam luôn đồng hành cùng gian bếp nhà bạn tao nên những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Các chị em có thể tham khảo các dòng máy đa năng của Smart Kitchen Việt Nam để chọn cho mình một trơ thụ đắc lực trong gian bếp nhà mình nhé!

IV. Lợi ích khi bạn cho bé nhà mình ăn cháo xay thịt lợn

  • Ăn cháo giúp cấp nước cho cơ thể: Cháo chứa tới 90% nước vì tỷ lệ gạo và nước khi nấu cháo thường là 1:8, thậm chí tỷ lệ này có thể là 1:13. Nếu bạn nấu cháo loãng. Nếu bạn hay quên uống nước trong ngày thì cháo sẽ là một vị cứu tinh giúp bạn không bị thiếu nước đấy.
  • Giúp kiểm soát cân nặng : So với cơm trắng, cháo chứa ít calo hơn vì một chén cơm thường có thể nấu được ít nhất 4 bát cháo. Trong 100g cơm chứa hơn 100 kcal, trong khi đó 100g cháo đặc chỉ chứa 30 kcal. Vậy nên, bạn sẽ có thể giảm cân dễ dàng hơn nếu ăn cháo.
  • Ăn cháo giúp phòng cảm lạnh :
  • Thói quen ăn một tô cháo nóng mỗi sáng sẽ giúp cơ thể ấm hơn và chịu lạnh tốt hơn. Món ăn quen thuộc này sẽ giúp bạn phòng những bệnh vặt như cảm lạnh hay viêm họng  một cách tự nhiên.<các mẹ để ý nhé>
  • Ăn cháo tốt cho hệ tiêu hóa : Cháo là một món ăn loãng và đã nấu chín nhừ . Nên được cơ thể tiêu hóa và hấp thu rất nhanh. Vậy nên, cháo rất thích hợp cho những ai đang ốm. Hoặc bị mắc bệnh dạ dày hay các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra cháo chứa nhiều nước nên có thể giúp bạn phòng táo bón do ăn thức ăn cay nóng hay uống quá ít nước.