Khoai tây kẹp thịt xông khói và phô mai nướng

Khoai tây và phô mai hẳn là món khoái khẩu của những bạn nhỏ, cùng Smart Kitchen Việt Nam tìm hiểu công thức chế biến món ăn tuyệt vời cho các bạn nhỏ dịp cuối tuần nhé.

Nguyên liệu:

  • Khoai tây 5 Củ
  • Thịt xông khói 3 Lát
  • Phô mai lá 7 Lá
  • Sữa chua 3 Muỗng canh
  • Bột mùi (bột ngò) 1/4 Muỗng cà phê
  • Bơ 2 Muỗng canh
  • Dầu olive 1 Muỗng canh
  • Muối 1/3 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 Muỗng cà phê

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt xông khói thái nhỏ, cho vào chảo rang cho chín đỏ hồng thì vớt ra để ráo mỡ. Khoai tây rửa thật sạch, gữi vỏ, đặt giữa 2 chiếc đũa, cắt thành những lát mỏng, nhưng không cắt rời.

  • Bước 2: Cắt mỗi lát phô mai thành 6 miếng nhỏ. Phết bơ tan chảy lên các củ khoai, xếp xen kẽ phô mai vào các lát khoai, đem nướng ở 200 độ C trong 30 phút.

  • Bước 3: Sau đó, rắc thêm thịt xông khói, rưới lên sữa chua và rắc ít bột ngò là có thể dùng nhé!

  • Bước 4: Khoai tây kẹp thịt xông khói và phô mai nướng với khoai tây chín bùi thơm, béo ngon hấp dẫn, quyện cùng sữa chua chua ngọt, nên ăn nhiều mà không bị ngấy. Thích hợp cho bữa ăn sáng nhiều năng lượng.

Chúc bạn và gia đình sẽ có những giây phút tuyệt vời ngày cuối tuần và cùng thưởng thức món ăn trên.