Cách làm sữa sen, bí đỏ, hạnh nhân mix dừa non thơm ngon, bổ dưỡng

Olivo Việt Nam

Hạt sen có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Trong gia đình bạn, có ai thường xuyên bị mất ngủ do quá căng thẳng, hoặc làm công việc chịu áp lực cao thì nên bổ sung hạt sen một cách thường xuyên vào trong thực đơn nhé. Hôm nay mình xin mách nhỏ các nàng công thức làm món sữa hạt sen, bí đỏ, hạnh nhân mix với chút dừa non. Cách làm đơn giản, chẳng mất nhiều thời gian.

1. Các nguyên liệu bao gồm:

  • 40g sen Huế
  • 40g bí đỏ
  • 50g hạnh nhân
  • 20g dừa non
  • 1,2 lít nước, đường phèn, ít muối hồng

2. Cách làm:

Hạt sen Huế các mẹ nên hấp chín sau đó đem cấp đông. Khi có nhu cầu thì đem ra dùng cũng rất tiện.

Bí đó gọt sạch vỏ, thái miến vừa, rồi đem hấp chín. Lưu ý: có thể gia giảm lượng bí tùy thuộc khẩu vị của mỗi người, vì nhiều bí quá sẽ gây át mùi, thường hay bị ngấy.

Hạnh nhân đem ngâm khoảng 4-5 giờ.

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong thì cho vào trong máy xay. Loại máy xay mình sử dụng ở đây là Olivo X20, đây là dòng máy xay sữa hạt nổi tiếng của Olivo, đang nhận được nhiều sự tin dùng của người nội trợ.

Khi cho vào máy xay, chọn chế độ sữa không nấu. Thành phẩm có màu xanh nõn chuối, cực bắt mắt. Món này thích hợp với những ai đang có nhu cầu tăng cân, bổ sung thêm dưỡng chất. Lưu ý: không nên ăn quá nhiều với những người đang có nhu cầu ăn kiêng.

Thành phẩm sữa sen, bí đỏ, hạnh nhân

Nếu muốn tham khảo dòng sản phẩm Olivo X20, hoặc các sản phẩm khác vui lòng truy cập danh mục sản phẩm.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi

    preloader