Thịt kho tàu, món ăn vô cùng quen thuộc trong các gia đình. Và để tiết kiệm thời gian, nhiều người đã chọn làm món này bằng nồi áp suất điện vô cùng tiện lợi. Các công đoạn làm thịt kho tàu vẫn giữ nguyên như các kho thịt truyền thống, chất lượng món cũng ngon không kém. Trong bài viết này, OLIVO sẽ giới thiệu cách làm món thịt kho tàu bằng nồi áp suất điện OLIVO PC60.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Mỗi vùng miền lại có những cách nấu thịt kho tàu mang nét đặc trưng riêng, vì thế mà vị của chúng cũng có sự thay đổi. Điều quan trọng nhất vẫn là khâu chế biến, sở thích và cách lựa chọn nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị. Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt kho tàu:
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Trứng vịt: 5 quả
- Nước dừa: 1 quả
- Ớt, tiêu, hành tím, nước màu
- Gia vị thông thường
2. Cách thực hiện món thịt kho tàu bằng nồi áp suất OLIVO PC60
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Không phải ai cũng biết cách làm món thịt kho tàu thế nào cho mềm, thơm và giữ thịt không bị vỡ. Ngay từ công đoạn sơ chế thịt cần chuẩn và cẩn thận. Làm tốt bước này thì món ăn sẽ giữ được vị ngon nhất, chất lượng nhất:
- Thịt ba chỉ rửa sạch với muối. Sau đó dùng khăn lau khô, thái miếng vuông lớn.
- Trứng đem luộc chín rồi bóc vỏ.
- Hành tím đập dập và băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng.
- Thắng nước màu với đường, hoặc có thể sử dụng nước màu mua sẵn.
2.2 Cách kho thịt
- Để thịt không bị bở thì ta có thể đem chiên sơ cho vàng các mặt của thịt.
- Sau khi chiên xong ướp thịt với: hành đã đập dập, 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột ngọt. Để hỗn hợp này nghỉ khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
- Sau khi thịt nghỉ, cho thịt, trứng vào nồi áp suất cùng với trứng và nước dừa vào nồi áp suất OLIVO PC60.
- Chọn chế độ “Thịt” trên bảng điều khiển, sau đó hẹn giờ 20 phút. Sau khi nồi thực xong chu trình, xả van rồi chọn lại chức năng “Xào”, hẹn giờ 5 phút nhưng lần này không sử dụng nắp áp suất nữa mà sử dụng nắp thủy tinh.
3. Những lưu ý để nấu thịt kho tàu ngon đúng vị bằng nồi áp suất
Nồi áp suất là loại nồi làm chín bằng việc tích hơi để đẩy nước sôi luôn ở mức trên 100 độ C. Vậy nên trong quá trình nấu cần đảm bảo không để quá ít nước trong nồi. Ngoài nước dừa, nếu ít quá có thể cho thêm nước lọc, đảm bảo cho nước luôn ở mức sâm sấp mặt thịt.
Một trong những loại thực phẩm không nên nấu trực tiếp bằng nồi áp suất đó chính là thịt sống, vì sẽ làm thịt bị bở vụn cũng như dễ mất đi độ ngọt tự nhiên. Để tránh tình trạng này, bạn nên chiên sơ thịt cho vàng các cạnh rồi mới cho vào nồi.
Ngoài cách dùng đường ướp thịt, một số người còn sử dụng mật ong kết hợp với 1 muỗng café nước cốt chanh. Cách này cũng giúp món có vị béo ngậy tự nhiên và dậy mùi thơm hơn.
Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất với cách chế biến này, sẽ giúp thịt se lại và lên được màu vàng hấp dẫn, vị ngon đậm đà và đặc trưng.
Trên đây là các thực hiện món thịt kho tàu vô cùng đơn giản bằng nồi áp suất OLIVO PC60. Hy vọng với công thức và những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp chị em thực hiện món này một cách thành công.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi áp suất điện OLIVO CP60 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.