Khám phá tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

Olivo Việt Nam
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

Chảo INOX OLIVO STEVE X PRO là đồ gia dụng cao cấp chính hãng OLIVO, hỗ trợ nấu nướng hiệu quả. Chảo OLIVO STEVE X PRO làm hoàn toàn bằng INOX 304, không phủ lớp chống dính nhưng lại có khả năng chống dính nếu bạn sử dụng đúng cách. Trong bài viết này, OLIVO sẽ gợi ý cho bạn kích hoạt tính năng chống dính của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO nhé.

1. Lớp phủ chống dính bị xước gây ra những tác hại gì?

Từ lâu, chảo chống dính đã trở thành dụng cụ nhà bếp không thể thiếu của mỗi gia đình Việt Nam. Ưu điểm của chảo chống dính đó là chiên hay xào gì không dính thực phẩm vào chảo, dễ chùi rửa. Hầu hết nhà nào cũng có đến 1-2 chiếc chảo chống dính lớn nhỏ, cái làm món xào, cái chiên cá, thịt, trứng. Không thể phủ nhận độ tiện lợi nấu nướng ở dòng chảo này nhưng nó tiềm ẩn đầy rẫy nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu khoa học mới nhất về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng chảo chống dính đã kết luận rằng: vết xước nhỏ trên chảo chống dính chứa đến 9100 hạt vi nhựa, quyện vào món ăn suốt các công đoạn nấu nướng. Nhất là những chiếc chảo xước nhiều thì cứ 30s nấu nhiệt độ cao sẽ giải phóng khoảng 2,3 triệu hạt vi nhựa. Số lượng hạt vi nhựa này sẽ tích tụ trong cơ thể, lâu dần gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Chảo chống dính có thời gian sử dụng ngắn, cần thay mới nếu bị xước trầy

Bên cạnh đó, lớp phủ chống dính còn khuếch tán các hóa chất độc hại ra không khí nếu đun nấu dưới nhiệt độ cao. Chảo chống dính không dùng nấu các món cần nhiệt cao như rang, nướng,… hay đồ chua tính axit cao làm oxy hóa mặt chảo. Đặc biệt chảo còn dễ bong tróc khi dụng cụ nấu ăn bằng kim loại tác động lên. Ngay thời điểm vừa nấu xong chảo còn nóng mà xả dưới nước lạnh cũng khiến lớp chống dính dễ bong tróc.

Nhìn chung, thời gian sử dụng của chảo chống dính khá ngắn, lớp chống dính không được bền bỉ, cần phải thay mới thường xuyên. Định kỳ thay chảo chống dính sau 2 năm sử dụng, nếu thấy hiện tượng bong tróc cần loại bỏ ngay, điều này vừa tốn chi phí mua mới vừa gây ô nhiễm môi trường. Chảo INOX chính là giải pháp hoàn hảo cho chị em nấu nướng, đảm bảo sức khỏe cả nhà.

tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Chảo INOX OLIVO STEVE X PRO an toàn cho sức khỏe, bền bỉ theo thời gian

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng, thương hiệu OLIVO cho ra mắt dòng chảo INOX OLIVO STEVE X PRO loại bỏ những yếu điểm của chảo chống dính. Chảo INOX chính hãng OLIVO không tạo ra các chất độc hại khi đun nhiệt cao, không dễ bị trầy, dễ vệ sinh, xào nấu thoải mái đồ chua và các món ăn có gia vị. Độ bền chảo dùng lâu dài, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng khác nhau.

2. Lớp chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

Bước 1:

  • Làm sạch chảo INOX OLIVO STEVE X PRO bằng xà phòng và nước ấm. Vệ sinh chảo bằng miếng bọt biển hoặc miếng rửa bát kỹ càng cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm rồi lau khô. Bề mặt chảo sạch sẽ sẽ bám dầu chặt hơn.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Làm sạch toàn bộ chảo trước khi sử dụng

Bước 2:

  • Đun nóng chảo ở nhiệt độ từ thấp đến cao trong vòng 1-3 phút. Trường hợp đun chảo liên tục nhiệt độ cao sẽ khiến dầu cháy bốc khói ngay khi đổ vào.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Đun chảo ở nhiệt độ vừa tránh bị cháy dầu

Bước 3:

  • Kiểm tra độ nóng bằng cách vẩy một chút nước vào chảo, nếu nước chạy quanh mặt chảo từng giọt lăn tăn thì chảo đã đủ nóng. Nếu nhỏ nước vào chảo tạo âm thanh xèo xèo thì vẫn chưa được, cần đun nóng chảo thêm ít nhất 30 giây.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Kiểm tra độ nóng của chảo bằng cách vẩy nước

Bước 4:

  • Đổ một lượng dầu ăn phủ kín lòng chảo, nghiêng chảo để thành chảo cũng được láng dầu. Bạn nên dùng dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu nành, dầu thực vật cho lần đun đầu tiên này để tăng hiệu quả dính dầu hơn.
  • Đun chảo với mức lửa vừa, tránh để nhiệt độ quá cao thì sẽ khiến chảo nóng không đều, dễ cháy dầu.

Bước 5:

  • Thử độ nóng dầu bằng cách nhúng đầu đũa, thấy sủi bọt khí lèo xèo là được. Tắt bếp rồi đỏ bỏ lượng dầu ăn vừa đun, dùng khăn giấy lau sạch lòng chảo theo chuyển động tròn. Đợi chảo nguội rồi tiếp tục công đoạn rán, chiên.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Thử ngay độ chống dính bằng món cá rán

Bước 6:

  • Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả thực phẩm vào chế biến. Chú ý đợi mặt dưới chín vàng rồi mới lật mặt khác.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Làm món xào bằng chảo INOX OLIVO STEVE X PRO cũng cực xịn xò

Lưu ý:

  • Tuyệt đối không đun chảo ở mức công suất cao, để lửa từ từ đảm bảo chảo không bị quá nhiệt, dầu quá nóng khiến độ tự chống dính sẽ giảm bớt.
  • Không đặt chảo nóng lâu trên bếp, cho thêm dầu ngay khi chảo đủ độ nóng.
  • Nếu làm các món chiên cùng chảo INOX OLIVO STEVE X PRO thì nên cho nhiều dầu một chút. Đối với thực phẩm khó nhằn như cá rán thì nên đợi chín già mặt dưới rồi mới lật.
  • Khi chảo đang nóng già thì không được làm nguội đột ngột: không xả nước lạnh, hãy đặt chảo lên khăn ẩm, chờ chảo nguội tự nhiên.
  • Qua đây có thể thấy, chảo INOX OLIVO STEVE X PRO không phủ lớp chống dính nhưng nếu tuân thủ theo các bước hướng dẫn như trên thì các thao tác chiên rán đều thực hiện dễ dàng.

3. Ưu điểm của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

  • Chảo INOX OLIVO STEVE X PRO nấu mọi loại món ăn từ xào, chiên, rán, áp chảo, om, kho,… mà không sợ bề mặt chảo bị oxy hóa hay xước mất độ bóng.
  • Chất liệu chính của chảo là INOX 304 cao cấp giúp sản phẩm có độ bền cao, không bị ăn mòn hay hoen gỉ. Trong khi đó chảo chống dính tuổi thọ chỉ từ 2-4 năm, nhanh bong tróc, cần thay mới định kỳ.
  • OLIVO STEVE X PRO có khả năng nóng nhanh, tán nhiệt đều nhờ vào 2 lớp nhôm ở giữa cùng đáy bằng INOX 403 bắt từ siêu đỉnh.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Nấu ăn trên chảo OLIVO STEVE X PRO không bị dính mặt
  • Chảo INOX OLIVO STEVE X PRO thuận tiện kiểm soát nhiệt độ, tăng hay giảm nhiệt chảo sẽ nhận ngay. Ưu điểm này giúp bạn tránh nấu quá chín, kiểm soát vị ngon của món ăn.
  • Đặc tính của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO đó là chịu nhiệt tốt, chiên rán thực phẩm nhanh vàng, kể cả bỏ vào lò nướng cũng không bị cong vênh.
  • Đi kèm theo chảo là nắp vung tăng hiệu quả giữ nhiệt. Sau khi nấu xong đậy vung lại cho phép món ăn ấm lâu hơn, nhất là món kho rim giúp tăng thêm hương vị món ăn.
  • Ngoài ra, chảo INOX OLIVO STEVE X PRO dùng trên mọi loại bếp: bếp từ, bếp điện, bếp ga,… đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Đáy chảo làm bằng INOX 403 bắt từ siêu đỉnh
  • Sản phẩm an toàn trong lò nướng, cho phép người dùng thoải mái trổ tài làm món mì đút lò, bò beefsteak ngon như nhà hàng.
  • Công đoạn làm sạch chảo INOX OLIVO STEVE X PRO nhanh chóng, dùng được máy rửa bát.
  • Chảo INOX an toàn với sức khỏe, không bị bong tróc, không gây phản ứng với thực phẩm, nấu cả những món có tính acid và món mặn.
tính năng chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO
Chảo dùng để chiên, rán, xào, đút lò,…

Hiện nay, chảo OLIVO STEVE X PRO được bảo hành 10 năm. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về chảo INOX OLIVO STEVE X PRO hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi